1.​กระเบื้องสีเบจ

สำหรับมุมห้องครัวที่ครบครันข้างหลังนี้เลือกออกแบบและก็ตกแต่งบริเวณพื้นด้วยกระเบื้องเฉดสีเบจ มาปูพื้นเต็มทั้งพื้นที่โดยดีไซน์ให้ออกมาเป็นรูปดาว สร้างความสวยงามและล่อใจความสนใจให้กับมุมดังกล่าวมาแล้วข้างต้นอย่างประดิษฐ์ โดยสีดังที่กล่าวผ่านมาแล้วสามารถให้อารมณ์และก็ความรู้สึกที่อบอุ่น เป็นธรรมชาติรวมทั้งสะท้อนถึงความร่วมสมัย

Advertisement

2.เทา ดูแล้วทันสมัย

ปากทางเข้าบ้านข้างหลังนี้ได้ตกแต่งบริเวณพื้นด้วยกระเบื้องยางซึ่งมีลวดลายเป็นเส้นๆโทนสีเทา วางแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิตแบบต่างๆ โดยนำมาปูพื้นเพื่อเชื่อมโยงไปยังมุมโถงกึ่งกลางของบ้าน อย่างไรก็ดีวัสดุปูพื้นดังกล่าวข้างต้นแม้ดูมีหลายมิติก็จริง แต่ว่าด้วยเฉดสีที่เป็นกลางทำให้มีการเกิดความกลมกลืนกับองค์ประกอบอื่นๆของบ้านตามแบบฉบับสไตล์โมเดิร์นได้อย่างนุ่มลึก

Advertisement

3.​กระเบื้องเซรามิก

ห้องนั่งเล่นที่โปร่ง เตียนโล่ง สบาย หลังนี้ตกแต่งพื้นด้วยวัสดุปูพื้นจากกระเบื้องเซรามิกเฉดสีน้ำตาลอ่อน ดูเป็นธรรมชาติผสมความเป็นคลาสลิคได้อย่างลงตัว ที่สำคัญกลมกลืนกับประตูและหน้าต่างของบ้านที่เลือกใช้ไม้เป็นอุปกรณ์ อย่างไรก็ตามรอบๆกึ่งกลางห้องได้นำเอากระเบื้องรูปดอกไม้สีขาวเกสรสีแดงมาปูพื้นเพื่อสร้างความสะดุดตาให้กับมุมดังที่กล่าวมาข้างต้น ซึ่งจุดเด่นของกระเบื้องชนิดนี้นอกเหนือจากมีเฉดสีที่มากมาย ยังทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ราคาไม่แพง มีความมันเงาเมื่อทำความบ่อยครั้ง ทำให้ภาพรวมของห้องดูส่องสว่าง น่าใช้งานอยู่เสมอเวลา

Advertisement

4.ขาว ดำ ตัดกันอย่างงดงาม

รเข้ามาสู่มุมครัวอีกหลัง https://en.search.wordpress.com/?src=organic&q=กระเบื้องยางลายไม้ โดยห้องครัวห้องนี้เลือกใช้กระเบื้องเซรามิกเป็นวัสดุหลักสำหรับในการปูทั้งพื้นและก็ผนัง ซึ่งเฉดสีพื้นที่ประยุกต์ใช้เป็นสีขาวตัดกับลวดลายที่มีลักษณะสามเหลี่ยมคล้ายกับคลื่นในเฉดสีดำ โดยเอามาปูเต็มทั้งยังพื้นที่ ทำให้มุมครัวข้างหลังนี้ดูมีชีวิต มีการเคลื่อนสลับไปมาได้อย่างเป็นศิลป์ อย่างไรก็แล้วแต่สีทั้งสองมีความหมายแล้วก็นัยยะที่ดีต่อการตกแต่ง อาทิเช่น สีขาว ให้ความส่องสว่าง สดใหม่ ดูแล้วบริสุทธิ์เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับมุมครัว

Advertisement

5.คลาสลิค

ห้องนั่งเล่นข้างหลังนี้เลือกออกแบบแล้วก็ตกแต่งทั้งยังพื้นและก็ฝาผนังด้วยอุปกรณ์ปูพื้นจากกระเบื้อง โดยในส่วนพื้นเลือกใช้กระเบื้องเซรามิกโทนสีขาวมาปูพื้นเต็มทั้งพื้นที่ กระเบื้องยางลายไม้ ซึ่งสีดังที่กล่าวถึงมาแล้วให้ความรู้สึกที่สดใหม่ สบายตา เพิ่มความส่องสว่างให้กับการพำนักได้อย่างดีเยี่ยม ด้านฝาผนังเป็นไฮไลท์เพราะเลือกใช้กระเบื้องเซรามิกที่ออกแบบออกมาอย่างงดงามในต้นแบบก้อนอิฐ ให้อารมณ์และความรู้สึกที่ดูเป็นธรรมชาติ โดยยิ่งไปกว่านั้นเฉดสีน้ำตาลทรายแดงมีเอกลักษณ์รวมทั้งเสน่ห์ที่ไม่มีใครเหมือน

Advertisement

6.​เซรามิกลวดลายผ่องใส

ปากทางเข้าบ้านอีกหนึ่งข้างหลังที่นำเอากระเบื้องเซรามิกมาตกแต่ง ซึ่งเฉดสีของกระเบื้องดังที่กล่าวมาแล้วมองประหลาดตา เนื่องจากว่ามีชีวิตชีวาที่ผ่องใสรวมทั้งลวดลายทรงห้าเหลี่ยม ทำให้ภาพรวมของมุมดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นดูล้ำสมัยและมีสไตล์ อย่างไรก็ดีหลากหลายอาจสงสัยว่าเพราะเหตุใดกระเบื้องเซรามิกจึงได้รับความนิยมสำหรับการปูพื้นโดยเฉพาะรอบๆทางเข้า

Advertisement

7.​สร้างความสะดุดตากึ่งกลาง

มุมห้องครัวหลังนี้นำเอากระเบื้องโทนสีขาวลวดลายสุดนำสมัยคล้ายกับพรมมาปูพื้นเต็มอีกทั้งพื้นที่ โดยในส่วนของลวดลายอยู่รอบๆกึ่งกลาง เพื่อแสดงออกถึงความสะดุดตาของพื้นได้อย่างนุ่มลึก

Advertisement

8.​เรียบหรู

มุมอาบน้ำหลังนี้เสริมความมีรสนิยมแล้วก็ชักชวนหลงใหลด้วยการตกแต่งพื้นด้วยกระเบื้อง ซึ่งเฉดสีที่ประยุกต์ใช้สำคัญๆเป็นสีขาวและสีดำ

Advertisement

Share This Story

Get our newsletter